Ý TƯỞNG LÀ...

09/06/2018

Ý tưởng giống như hạt giống, được dòng chảy cuộc sống liên tục gieo vào đầu bạn. Cho dù bạn có ý thức về chúng hay không, thì bạn vẫn đang nuôi dưỡng một số hạt. Hạt nào được nuôi dưỡng thì lớn lên. Không phải ngẫu nhiên mà bạn thích việc này hơn việc khác, thích trải nghiệm này hơn trải nghiệm khác. Mọi thứ đều bắt đầu ở sâu trong mảnh đất tâm hồn bạn. Việc duy nhất bạn cần làm là quan sát và nhận thức (aware) rằng cái gì đang nảy nở, cái gì đang trưởng thành, cái gì đang bị che lấp hoặc lãng quên. Và bạn chăm sóc khu vườn dựa trên nhận thức đó. Đến cuối ngày, bạn - người làm vườn chăm chỉ, mệt mỏi trong mãn nguyện, nhìn ngắm thành quả của mình. Nhớ lại xem, đó chẳng phải là điều bạn sinh ra để làm sao?
 
(trích Do Huu Chi)
Bài viết nổi bật
...
'Cây' sáng chế vì cộng đồng

Anh Hồ Xuân Vinh (SN 1987, Phó Giám đốc Cty TNHH Hồ Hoàn Cầu, Ủy viên Hội LHTN huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) là một trong 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021. Anh là “cây” sáng chế tài năng, đầy hoài bão, khát vọng cống hiến vì cộng đồng.

Bài viết mới
...
Sinh viên làm chế phẩm sinh học từ lá bàng khô

Trong lá bàng khô chứa nhiều dược chất, trong đó violaxanthin có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, nhóm sinh viên tại TP HCM phát triển thành chế phẩm dùng trong ao nuôi thủy sản.