Ý TƯỞNG LÀ...

09/06/2018

Ý tưởng giống như hạt giống, được dòng chảy cuộc sống liên tục gieo vào đầu bạn. Cho dù bạn có ý thức về chúng hay không, thì bạn vẫn đang nuôi dưỡng một số hạt. Hạt nào được nuôi dưỡng thì lớn lên. Không phải ngẫu nhiên mà bạn thích việc này hơn việc khác, thích trải nghiệm này hơn trải nghiệm khác. Mọi thứ đều bắt đầu ở sâu trong mảnh đất tâm hồn bạn. Việc duy nhất bạn cần làm là quan sát và nhận thức (aware) rằng cái gì đang nảy nở, cái gì đang trưởng thành, cái gì đang bị che lấp hoặc lãng quên. Và bạn chăm sóc khu vườn dựa trên nhận thức đó. Đến cuối ngày, bạn - người làm vườn chăm chỉ, mệt mỏi trong mãn nguyện, nhìn ngắm thành quả của mình. Nhớ lại xem, đó chẳng phải là điều bạn sinh ra để làm sao?
 
(trích Do Huu Chi)
Bài viết nổi bật
...
Trung ương Đoàn triển khai chương trình "Triệu túi an sinh "

Ngày 31/8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức triển khai chương trình “Triệu túi an sinh” và phát động phong trào thi đua đặc biệt “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Bài viết mới
...
Đồng Nai: Tổ chức triển lãm ảo và bán tranh trực tuyến gây quỹ chống dịch

Chiều 09/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai đã phối hợp tổ chức họp báo ra mắt không gian triển lãm nghệ thuật ảo và website bán tranh gây quỹ ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.