Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018

20/03/2019

Tối 19-3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018. Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong
 

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc của các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2018. Đây chính là những hạt nhân ưu tú nhất của thế hệ trẻ Việt Nam đã tích cực học tập và làm theo lời Bác, nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng đất nước.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong tuyên dương, khen thưởng 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bày tỏ vui mừng khi các gương mặt trẻ tiêu biểu xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực, từ học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo, khởi nghiệp, lao động, sản xuất kinh doanh, đến quốc phòng, an ninh trật tự, thể thao, văn hóa nghệ thuật, công tác xã hội... Trong đó có những đại biểu dân tộc thiểu số, tôn giáo, thanh niên Việt Nam ở ngoài nước.

Khẳng định gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là danh hiệu cao quý của một quá trình phấn đấu không ngừng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, đây là niềm vinh dự cho các cá nhân được chọn tôn vinh; nhưng qua đó, các cá nhân tiêu biểu cũng mang trong mình sứ mệnh là đại diện cho giới trẻ ở lĩnh vực của mình.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ mong muốn, các cá nhân được tuyên dương dịp này luôn ý thức về trọng trách, sứ mệnh của mình, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không được tự mãn, hài lòng với chính mình; tích cực trau dồi, nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng dấn thân và khát khao cống hiến để tiếp tục tỏa sáng, tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong giới trẻ nói riêng và xã hội nói chung.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong
trao Bằng khen cho các gương mặt trẻ Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình hy vọng, từ những hạt giống tốt, qua vườn ươm của tổ chức Đoàn và các tổ chức hội của thanh niên do Đoàn làm nòng cốt, đất nước sẽ có thêm nhiều gương sáng trong nhiều lĩnh vực, góp phần tích cực đưa đất nước tiến nhanh, tiến xa hơn.

Tại lễ tuyên dương, 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 10 gương mặt trẻ triển vọng được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn. Trong đó tiêu biểu như cầu thủ Nguyễn Quang Hải với những thành tích nổi bật: Cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân Giải Bóng đá U23 châu Á; “Cô gái vàng” Olympic Sinh học Nguyễn Phương Thảo, giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế với số điểm cao nhất thế giới (98,13/100 điểm); Hoa hậu H’Hen Niê lập nên kỳ tích cho sắc đẹp Việt Nam khi xuất sắc lọt vào TOP 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 và là niềm cảm hứng cho hàng triệu người trẻ trong nước, quốc tế với những hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng…

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn với mục đích tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, dưới 35 tuổi, đang học tập, nghiên cứu khoa học, làm việc trong và ngoài nước; có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua 22 năm, đến nay, đã có hơn 220 gương mặt trẻ tiêu biểu, 220 gương mặt trẻ triển vọng được vinh danh.


Những gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam
Những gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam

 

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các gương mặt trẻ tiêu biểu Việt NamTrước đó, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2018 đã thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long.
 

10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 
- H’ Hen Niê (Lĩnh vực Văn hóa – Nghệ thuật) 
- Nguyễn Đức Thành (Lĩnh vực Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo) 
- Vòng Bính Long (Lĩnh vực Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo) 
- Nguyễn Phương Thảo (Lĩnh vực Học tập) 
- Văn Đinh Hồng Vũ (Lĩnh vực Kinh doanh – Khởi nghiệp) 
- Trần Văn Thuyết (Lĩnh vực Lao động sản xuất) 
- Nguyễn Quang Hải (Lĩnh vực Thể dục thể thao) 
- Nguyễn Văn Thuận (Lĩnh vực Quốc phòng) 
- Lê Trọng Hiếu (Lĩnh vực An Ninh trật tự) 
- Lê Đình Hiếu (Lĩnh vực Hoạt động xã hội)

10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2018

- Võ Minh Quang (Lĩnh vực Văn hóa – Nghệ thuật) 
- Đào Tố Loan (Lĩnh vực Văn hóa – Nghệ thuật) 
- Phạm Đức Anh (Lĩnh vực Học tập) 
- Hồ Đức Hoàn (Lĩnh vực Kinh doanh – Khởi nghiệp) 
- Vũ Hoàng Yến (Lĩnh vực Kinh doanh – Khởi nghiệp) 
- Nguyễn Hải Long (Lĩnh vực Lao động sản xuất) 
- Trần Đăng Khoa (Lĩnh vực Lao động sản xuất) 
- Bùi Thị Thu Thảo (Lĩnh vực Thể dục thể thao) 
- Vàng Lao Lừ (Lĩnh vực Quốc phòng) 
- Tạ Văn Cường (Lĩnh vực An ninh trật tự)