Giới thiệu tài liệu "Hướng dẫn sử dụng Thông tin sáng chế" do WIPO xuất bản

22/05/2018

Web Noip.gov.vn: Những năm gần đây, việc tiếp cận các thông tin công nghệ đang gia tăng một cách nhanh chóng nhờ ngày càng có nhiều tài liệu kỹ thuật tồn tại dưới định dạng kỹ thuật số và sự phát triển vượt bậc của các thiết bị điện tử phục vụ cho việc phân phối và tiếp nhận thông tin. Vì số lượng nguồn thông tin phục vụ cho công chúng ngày càng gia tăng nên việc tìm kiếm những thông tin hữu ích có liên quan đòi hỏi người tra cứu phải có những kỹ năng nhất định và chiến lược tra cứu hiệu quả. Với mục đích hỗ trợ người sử dụng trong việc tra cứu thông tin công nghệ có trong các tư liệu sáng chế - một nguồn thông tin kỹ thuật, pháp lý và kinh doanh dồi dào được trình bày trong các định dạng chuẩn và chưa được công bố ở bất kỳ nơi nào khác, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã xuất bản cuốn "Hướng dẫn sử dụng Thông tin sáng chế". Mặc dù tài liệu này chỉ tập trung vào thông tin sáng chế, nhưng nhiều kỹ năng tra cứu nêu trong tài liệu này cũng có thể được áp dụng để tra cứu các nguồn thông tin công nghệ phi sáng chế khác.

Thong tin SC

 

Được sự đồng ý của WIPO, Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và Công nghệ đã tiến hành dịch cuốn "Hướng dẫn sử dụng Thông tin sáng chế" ra tiếng Việt để phục vụ các tổ chức, cá nhân quan tâm.

Toàn văn tài liệu hướng dẫn sử dụng thông tin sáng chế có thể tải về tại đây.

Bài viết nổi bật
...
'Cây' sáng chế vì cộng đồng

Anh Hồ Xuân Vinh (SN 1987, Phó Giám đốc Cty TNHH Hồ Hoàn Cầu, Ủy viên Hội LHTN huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) là một trong 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021. Anh là “cây” sáng chế tài năng, đầy hoài bão, khát vọng cống hiến vì cộng đồng.

Bài viết mới
...
Sinh viên làm chế phẩm sinh học từ lá bàng khô

Trong lá bàng khô chứa nhiều dược chất, trong đó violaxanthin có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, nhóm sinh viên tại TP HCM phát triển thành chế phẩm dùng trong ao nuôi thủy sản.