Đồng Nai: Tổ chức triển lãm ảo và bán tranh trực tuyến gây quỹ chống dịch

14/10/2021

Chiều 09/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai đã phối hợp tổ chức họp báo ra mắt không gian triển lãm nghệ thuật ảo và website bán tranh gây quỹ ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai phát động sáng tác và tổ chức triển lãm tranh nghệ thuật gây quỹ. Chương trình được phát động từ ngày 31/5/2021. Sau 01 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 160 tác phẩm tranh cổ động của đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên và 55 tác phẩm của các họa sĩ, nhà điêu khắc trong và ngoài tỉnh với nhiều thể loại: hội họa, đồ họa, điêu khắc, gốm.

Không gian triển lãm nghệ thuật ảo

 

Trong mỗi tác phẩm, tác giả đều gửi gắm vào đó niềm tin yêu, lòng tự hào về lực lượng tuyến đầu ngày, đêm chiến đấu với đại dịch Covid-19. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện ngợi ca đất nước, con người trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19; là những tấm gương điển hình cho sự cống hiến, hy sinh dũng cảm của đội ngũ y, bác sĩ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên trên tuyến đầu chống dịch; những thông điệp ý nghĩa về tình người, tinh thần đoàn kết, nhân ái trong cộng đồng cùng hỗ trợ, san sẻ, giúp đỡ người yếu thế vượt qua khó khăn của đại dịch. Đó còn là những câu chuyện về nghị lực, ý chí vươn lên, khắc phục khó khăn của toàn dân trong cuộc chiến chống giặc vô hình…

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhằm lan tỏa rộng rãi hoạt động hơn trên nền tảng trực tuyến, các tác phẩm sẽ triển lãm trên không gian ảo tại địa chỉ: http://trienlamao.com/tinhdoandongnai/index.htm. Ngoài ra, từ ngày 10/10/2021, phòng triển lãm tranh tại trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai sẽ mở cửa phục vụ trực tiếp, khách tham quan sẽ thực hiện quét mã QR, khai báo y tế, thời gian tham quan cụ thể. Thời gian triển lãm sẽ kéo dài trong 30 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào mức độ hưởng ứng của cộng đồng.

Bên cạnh đó, nhằm tạo kinh phí hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và giúp hỗ trợ trang thiết bị, điều kiện học tập trực tuyến trong bối cảnh hiện nay, Ban Tổ chức ra mắt website bán tranh thông qua địa chỉ: http://cauchuyentunhungtraitim.com. Các tổ chức, cá nhân mua tranh ủng hộ chương trình có thể mua trực tiếp tại phòng triển lãm hoặc mua trực tuyến.

Được biết, trong số 215 tác phẩm có 8 tác phẩm nghệ thuật sẽ được Ban Tổ chức để lại để đấu giá. Thời điểm đấu giá sẽ được tổ chức khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh ổn định. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán các tác phẩm nghệ thuật sẽ được Ban Tổ chức sử dụng mua các túi học tập gồm: trang thiết bị học tập trực tuyến, tập vở, đồ dùng học tập… tặng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh./.

Theo doanthanhnien.vn

Bài viết nổi bật
...
'Cây' sáng chế vì cộng đồng

Anh Hồ Xuân Vinh (SN 1987, Phó Giám đốc Cty TNHH Hồ Hoàn Cầu, Ủy viên Hội LHTN huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) là một trong 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021. Anh là “cây” sáng chế tài năng, đầy hoài bão, khát vọng cống hiến vì cộng đồng.

Bài viết mới
...
Sinh viên làm chế phẩm sinh học từ lá bàng khô

Trong lá bàng khô chứa nhiều dược chất, trong đó violaxanthin có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, nhóm sinh viên tại TP HCM phát triển thành chế phẩm dùng trong ao nuôi thủy sản.