Tên ý tưởng:

Môi trưởng xanh-sạch-đẹp

Tác giả Nguyên Thị Ngọc Ánh
Mã số giao dịch MT-022269
Ngày đăng 12/10/2018
Thông tin ý tưởng

Mua hàng thông minh

Giảm thiểu việc sử dụng bao bì sẽ làm giảm áp lực lên các bãi chôn lấp rác thải, và mua thực phẩm sạch để khuyến khích nông dân và các doanh nghiệp nhỏ bảo vệ môi trường.

Máy điều hòa không khí xanh

Theo khảo sát của Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông, máy điều hòa không khí biến tần (inverter) có hiệu quả sử dụng năng lượng cao nhất. Bộ cảm biến đa năng thông minh trong một số đời máy mới có thể điều chỉnh công suất phù hợp với hoạt động của con người, ánh sáng mặt trời và nhiệt độ bên ngoài. Nhờ đó, nhiệt độ trong phòng luôn đảm bảo thoải mái trong khi vẫn tiết kiệm năng lượng.

Giảm chất thải thực phẩm

Chúng ta có thể tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên bằng cách đầu tư một chiếc máy chế biến chất thải thực phẩm thành phân bón trong nhà. Bạn chỉ cần đổ chất thải thực phẩm vào giỏ đựng trong máy và bật máy lên. Những chiếc máy này sẽ sấy khô và xay các loại thực phẩm, bao gồm cả xương gà và vỏ hải sản, biến chúng thành loại phân bón nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng phân bón này để chăm sóc các loại hoa, cây cảnh, rau củ trồng tại nhà.

Thêm cây xanh

Như chúng ta đều biết, các loại cây trồng nhả ra khí oxy và hấp thụ carbon dioxide, giúp làm sạch không khí trong nhà một cách tự nhiên. Ngoài ra, cây cối cũng giúp chúng ta thấy sảng khoái hơn, giảm sự căng thẳng và làm phấn chấn tinh thần.

Giảm tải cho các thiết bị hao năng lượng, tài nguyên

Dùng các loại máy giặt và máy sấy có chế độ giặt, sấy nhanh để tiết kiệm điện, nước và thời gian cho việc giặt giũ. Qua đó giải phóng sức lao động, giúp bạn có thời gian dành cho những việc thực sự muốn làm.

Kiểm tra nhãn xếp hạng năng lượng

Hãy chú ý đọc các nhãn năng lượng khi mua các thiết bị mới để chọn loại sản phẩm tiết kiệm năng lượng nhất. Làm vậy sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng vì biết rằng mình đã làm một việc tốt cho môi trường.

Kiểm soát điện năng tiêu thụ

Một số ứng dụng trên thoại thông minh không chỉ giúp người sử dụng nắm rõ được lượng năng lượng gia đình họ đang tiêu thụ mà còn giúp họ biết được thiết bị nào trong nhà đang hoạt động, để có thể sử dụng chúng hiệu quả hơn.

Giữ nhà cửa sạch

Các chuyên gia đã nói rằng chất lượng không khí trong nhà có liên quan đến hiệu suất năng lượng, vì không khí sạch sẽ làm cho ngôi nhà trong sạch, và giúp các thiết bị điện hoạt động tốt nhất. Các thiết bị được kết nối với điện thoại di động như Fooboot và Awair có thể giúp bạn giám sát chất lượng không khí trong nhà và cảnh báo bạn khi có vấn đề cần xử lý.

Trúc Lam

Đánh giá:           Lượt xem: 10

Những Ý tưởng cùng lĩnh vực

STT Tên tác giả Ý tưởng Mã số Ngày
1 Đoàn Phường Lý Thường Kiệt
Quy Nhơn - Bình Định
Thùng rác thân thiện MT-012 10/04/2018
2 Nguyễn Phú Điền
TP. Cao Lãnh - Đồng Tháp
Biến bãi rác thành vườn hoa MT-015 16/04/2018
3 Lê Thế Hoan (9A) Nguyễn Đại Dương (8A)
Triệu Phong - Quảng Trị
Điều khiển hệ thống tưới nước bằng mạch điện tự chế đơn giản MT-069 06/06/2018
4 Trần Đức Thiệp
Quỳnh Lưu - Nghệ An
Cải tiến túi dự trữ khí trong xử lý chất thải chăn nuôi bằng hầm biogas Vacvina cải tiến. MT-095 11/06/2018
5 Võ Tấn Phát
Châu Thành - Đồng Tháp
Nâng cao ý thức của người dân về Bảo vệ môi trường MT-0144 21/06/2018
6 Nguyễn Thị Diệu Thu
Thanh Trì - Hà Nội
Nói không với túi nylon MT-0170 23/06/2018
7 Bùi Thị Thủy Tiên
Tổng Công ty Viễn thông MobiFone - Đoàn khối các DNTW
CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG NƯỚC TẠI CẦN THƠ MT-0173 24/06/2018